Không giống như Montessori mang trong mình những phương pháp luận, ba mẹ Hàn Quốc thường trang trí phòng trẻ em theo con mắt thẩm mỹ mang tính truyền thống của Hàn Quốc. Tất nhiên, ba mẹ nào cũng muốn con được phát triển tốt nhất và ba mẹ Hàn Quốc có cách riêng của họ. Anawood đã tiếp xúc, trao đổi và thiết kế theo những ý tưởng của mẹ Hàn Quốc một thời gian dài, họ rất thích sử dụng Plywood tiêu chuẩn cao mà Anawood đang sử dụng, và họ trở thành khách hàng trung thành, bất kỳ đồ nào trong nhà đều liên hệ Anawood để thiết kế và sản xuất. 

Dưới đây, Anawood sẽ đưa tới các ba mẹ một số quan điểm của các mẹ Hàn Quốc thường trang trí phòng cho con. 

Màu sắc của phòng

Cũng giống như Phòng ngủ Montessori, mẹ Hàn thường sơn phòng ngủ của con màu trắng, Anawood chưa cung cấp nội thất cho căn phòng nào của bé Hàn Quốc được sơn màu sắc khác màu trắng. 

Nội thất trong phòng được chọn chỉ 2 màu là trắng và màu gỗ, sự khác biệt với phòng ngủ Montessori chính là ở thiết kế, về ý tưởng mẹ Hàn cũng có những ý tưởng tương đồng với Phòng ngủ Montessori. 

Giường ngủ 

Mẹ Hàn thường chọn giường ngủ cho con là loại giường ngủ thấp để con có thể tự do lên xuống giường, tùy vào độ cao của đệm mà chọn thành giường cao hoặc thấp. Mẹ Hàn thường yêu cầu thành giường cao hơn so với đệm 25 – 30 cm. Cá biệt một số mẹ yêu cầu cao tới 45 cm để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho con và thực hiện một số ý đồ trong trang trí. Anawood đã có những biến thể giường EB052 thành giường EB057 theo yêu cầu mẹ Hàn Quốc như sau: 

Thảm phòng ngủ

Một điều đặc biệt đối với các phòng ngủ mang phong cách Hàn Quốc chính là thảm trải nền của phòng ngủ. Đa số các mẹ Hàn thường sử dụng đệm chơi (dầy khoảng 2cm) rất êm ái để trải sàn để các bé ngồi, nằm chơi dưới sàn an toàn, có một số ít các mẹ sử dụng thảm lông để thay cho thảm đệm.

Tủ để sách và đồ chơi

Lần đầu tiên làm việc với mẹ Hàn về phòng trẻ em, Anawood đã rất ngạc nhiên với tư duy nội thất của các mẹ về thẩm mỹ. Mẹ Hàn thường có những ý tưởng thẩm mỹ đơn giản nhưng khi đặt vào phòng, lên tổng thể và chụp ảnh lại rất đẹp, mọi thứ trở nên hài hòa. 

Tủ có thiết kế đơn giản nhưng công năng rất phù hợp, kết hợp với các ngăn nhựa chất lượng cao đã có thể có một chiếc tủ để đồ chơi rất ngăn nắp, trông lại rất gọn gàng. Tủ sách thì những cách cửa trượt cũng biến thành chỗ trưng bầy sách rất xinh xắn, bên trong vẫn để được rất nhiều sách để bé lựa chọn. 

Có một số mẫu tủ Anawood đã thiết kế cho các mẹ Hàn dưới đây: 

Góc vui chơi

Góc vui chơi gần như có những điểm rất chung, các mẹ Hàn Quốc thường để bếp đồ chơi, tủ lạnh đồ chơi, giá sách xoay tại khu vui chơi của các bé. Những món đồ này thường được thiết kế rất tinh xảo, sắc nét, đây là góc Anawood mất nhiều thời gian nhất để chỉnh sửa thiết kế. 

Ngoài ra, một số mẹ có thể chuẩn bị thêm những dụng cụ vận động rất xinh xắn như cầu trượt và bảng từ. 

Hy vọng với một số gợi ý trên đây, các mẹ có thể lên được ý tưởng cho phòng các bé của mình theo phong cách Hàn Quốc. Anawood luôn sẵn sàng cùng các mẹ thiết kế nên những món đồ xinh xắn và hữu ích phục vụ cho quá trình phát triển của trẻ. 

Leave a Reply

X