Anawood tin rằng chủ trường, các thầy cô giáo và các vị phụ huynh đọc tới mục này chắc hẳn đã nghe nói về Montessori, được đào tạo bài bản, có những người đã được cấp nhiều bằng cấp cho những khóa học Montessori trong và ngoài nước. Trong phạm vi hiểu biết, Anawood đưa ra những ý kiến cá nhân, có chuyển thể từ các tài liệu nước ngoài với mục đích chuyển tải tới toàn bộ khách hàng những khái niệm cơ bản về Montessori và setup lớp học Montessori. Anawood rất mong có được ý kiến đóng góp của quý thầy, cô giáo và phụ huynh để hoàn thiện nội thất Montessori. 

Trân trọng cám ơn!

Về montessori

Montessori là một phương pháp giáo dục sáng tạo, lấy trẻ làm trung tâm, được phát triển cách đây một thế kỷ bởi một người phụ nữ đi trước thời đại.

Montessori là gì?    |   Bên trong lớp học Motessori có gì?   |   Montessori với trẻ có nhu cầu đặc biệt?   |   Lịch sử của Montessori   | Nhân vật nổi tiếng từng học Montessori

Montessori là gì?

Montessori là một triết lý và thực hành giáo dục nhằm thúc đẩy sự phát triển nghiêm túc, chủ động cho trẻ em và thanh thiếu niên trong tất cả các lĩnh vực phát triển. Mục tiêu của phương pháp là nuôi dưỡng trong bé những mong muốn tự nhiên về kiến thức, sự hiểu bết và sự tôn trọng.

Tại sao chọn Montessori?

Điều gì làm cho Montessori khác biệt với các phương pháp giáo dục truyền thống? Phương pháp Montessori giúp trẻ em phát triển năng lực, trách nhiệm, hiểu biết và áp dụng thực tế vào cuộc sống với ý thức mạnh mẽ về bản thân. 

TRẢI NGHIỆM LỚP HỌC MONTESSORI

Lớp học Montessori là nơi học tập và thực hành lý tưởng, nơi trẻ em được chủ động tham gia vào các hoạt động khám phá, giao tiếp xã hội. Hơn thế nữa, các bé được học cách chủ động tiếp cận những kiến thức. Trong lớp học, các bé vẫn ý thức chúng là một phần trong cộng đồng và hiểu được trách nhiệm của mình trong cộng đồng, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ những người xung quanh.

CÙNG ANAWOOD KHÁM PHÁ LỚP HỌC MONTESSORI

LỚP TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ MỚI BIẾT ĐI

Giáo viên, trẻ em và môi trường là ba cạnh của tam giác học tập. Lớp học được chuẩn bị bởi giáo viên để khuyến khích sự độc lập, tự do trong giới hạn và ý thức trật tự. Đứa trẻ, thông qua sự lựa chọn của cá nhân, sử dụng những gì môi trường cung cấp để phát triển bản thân, tương tác với giáo viên khi cần hỗ trợ, hướng dẫn.

Khám phá lớp học

LỚP CHO TRẺ TỪ 2.5 ĐẾN 6 TUỔI

Chương trình Montessori mầm non hỗ trợ trẻ em từ 2,5 đến 6 tuổi trở thành những học sinh độc lập, có trách nhiệm và thích học hỏi

Khám phá lớp học

LỚP TIỂU HỌC

Chương trình Montessori tiểu học hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng của trẻ từ 6-12 tuổi

Khám phá lớp học

LỚP TRUNG HỌC

Các trương trình học Montessori Trung học phù hợp để hỗ trợ sự phát triển nhận thức và kiến thức xã hội của thanh thiếu tiên từ 12 – 18 tuổi

Khám phá lớp học

Tìm hiểu kiến thức Montessori

Chương trình Montessori trung học

Các chương trình Montessori Trung học, dành cho học sinh Trung học cơ sở và[...]

Lớp tiểu học Montessori

Điều làm nên sự khác biệt của Montessori trong những năm Tiểu học (độ tuổi[...]

Lớp mầm non Montessori

Bạn có hy vọng khơi dậy niềm yêu thích học hỏi của con bạn và[...]

Lớp học Montessori cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

Tiến sĩ Maria Montessori, nhà giáo dục và nhà khoa học người Ý, hơn 100[...]

Maria Montessori là ai?

Maria Montessori là một bác sĩ, nhà giáo dục và nhà sáng tạo người Ý,[...]

Học viên Montessori

Các cựu học sinh Montessori được chú ý là những người có năng lực và[...]

Lịch sử phương pháp Montessori

Tìm hiểu trường Montessori đầu tiên cách đây hơn 100 năm trước và thấy được[...]

Tại sao chọn phương pháp Montessori

Tất cả các bậc phụ huynh đều mong tìm được chương trình giáo dục tốt[...]