Nội thất bằng gỗ luôn đem tới vẻ đẹp sang trọng đẳng cấp kể cả sau thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, nó đòi hỏi người dùng phải biết cách bảo quản phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn đọc một vài cách đơn giản để bảo quản nội thất plywood luôn bền – đẹp.

Đặt ở nơi khô thoáng là điều tiên quyết để bảo quản nội thất plywood

Trên thực tế, đa phần nội thất gỗ trước khi thành phẩm đều trải qua công đoạn sấy khô, do đó có tính hút ẩm khá cao. Nếu như thường xuyên đặt chúng ở nơi ẩm ướt, dễ bị dính nước sẽ dẫn đến tình trạng mốc, nổi mọt…

Chọn vị trí thích hợp sẽ giúp nội thất gỗ Plywood luôn bền đẹp

Bởi vậy, để bảo vệ độ bền sản phẩm, người dùng nên lưu ý đặt những đồ nội thất bằng gỗ trong nhà ở những nơi khô thoáng, sạch sẽ. Độ ẩm phù hợp nhất là khoảng 50%. Tuy nhiên cần lưu ý tránh những nơi có ánh mặt trời trực tiếp vì dễ khiến màu gỗ bị phai, bị cong vênh bởi tia cực tím độc hại.

Vệ sinh, đánh bóng bề mặt nội thất gỗ

Với chất liệu gỗ, người dùng nên hạn chế ngâm trong nước để đánh rửa vệ sinh. Chỉ cần pha một chút nước ấm, dùng khăn mềm lau qua bụi bẩn để giữ vẻ sáng bóng của lớp gỗ cao cấp.

Ngoài ra, cách tốt nhất để bảo quản nội thất plywood là thường xuyên đánh bóng bề mặt gỗ với một loại sáp mềm. Mặt gỗ sẽ trở nên sáng bóng như mới, kéo dài trong vài tháng sau đó giúp căn nhà bạn trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn.

Dùng khăn lau  mềm để vệ sinh

Lưu ý khi đánh bóng bề mặt nội thất gỗ
  • Cần chắc chắn rằng bạn không tự ý pha trộn hay sử dụng nhiều loại dầu bóng khác nhau nếu không hiểu rõ lợi ích của nó. Vì điều này có thể phản tác dụng và gây hại đến các đồ gỗ trong nhà
  • Chỉ nên đánh bóng ở mức độ vừa phải để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như tính thẩm mỹ nhất định
  • Hạn chế dùng các vật dụng bằng kim loại kéo lê trên bề mặt gỗ gây xước.

Nếu thường xuyên được bảo quản đúng cách, nội thất plywood sẽ đem đến cho không gian căn nhà bạn vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp.

Leave a Reply

X