Mỗi dịp Giáng sinh, sinh nhật hay tết thiếu nhi các bé lại có cơ hội sở hữu một món đồ chơi mới. Sự phù hợp với lứa tuổi của một món đồ chơi sẽ kích thích sự sáng tạo của con bạn. Đồ chơi khai thác khả năng sáng tạo có thể sẽ khiến con bạn thích thú trong một khoảng thời gian dài. Sẽ là một trải nghiệm buồn khi cha mẹ thấy rằng con họ thích chơi với hộp hơn đồ chơi hoặc khi đồ chơi được sử dụng trong vài ngày hoặc vài tuần và sau đó kết thúc trong hộp đồ chơi.

Mẹ hãy chọn những đồ chơi cho bé phù hợp với lứa tuổi của trẻ, từng giai đoạn khác nhau sẽ cần chơi những đồ chơi khác nhau. Đề nghị của tôi là bạn hãy chọn đồ chơi và trò chơi mà con bạn muốn nhưng cũng khuyến khích sự sáng tạo, học tập hoặc hoạt động thể chất ngoài việc vui chơi. Những mặt hàng có xu hướng được sử dụng nhiều lần.

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi (6 tháng – 2 tuổi) các mặt hàng như thú nhồi bông, đồ chơi xếp chồng và làm tổ, khối xây dựng, câu đố đơn giản, đồ chơi cưỡi ngựa sớm, đồ chơi âm nhạc, và sách, nhạc phù hợp với lứa tuổi là tuyệt vời. Những lựa chọn này có thể tạo ra nhiều giờ hoạt động vui vẻ cũng kích thích sự phát triển trí tuệ, ngôn ngữ, xã hội và thể chất. Phụ huynh có thể cần hướng dẫn trẻ lúc đầu để giúp con học các nhiệm vụ và một khi các con hiểu, hãy sử dụng lời khen để thúc đẩy con tiếp tục. Đọc sách và hát sẽ khuyến khích các kỹ năng ngôn ngữ.

Ngựa gỗ bập bênh
Du thuyền bập bênh cho bé

Chúng ta nên tìm hiểu làm thế nào để tạo ra một gia đình khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn, hiểu được tầm quan trọng của việc dành ít thời gian hơn vào các thiết bị điện tử và có nhiều thời gian hơn để giao tiếp và gắn kết tình cảm.

Một trong những điều yêu thích của trẻ mẫu giáo (3 tuổi đến 6 tuổi) là chơi đóng kịch. Đồ chơi nhồi bông, búp bê và nhân vật hành động là những món đồ tuyệt vời. Ngoài ra, chơi theo nhóm cho phép bé bắt chước hoạt động của người lớn. Cùng với đó là việc sử dụng đồ chơi của bé đã thành thạo hơn, có thể sử dụng đồ chơi đi xe tiên tiến hơn. Các đồ chơi ngoài trời khác như thiết bị thể thao, hộp cát, nhà chơi và bộ đu quay rất tốt để giữ chúng ngoài trời nhiều hơn để vui chơi và vận động. Sách, thẻ và trò chơi trên bàn, và một vài trò chơi video hoặc các mặt hàng kỹ thuật số khác là tuyệt vời để giúp chúng phát triển các kỹ năng học tập cơ bản!

Dây leo trèo cho bé vận động cả ngày
Bàn chơi lego kích thích sự sáng tạo cho bé

Trẻ em trong độ tuổi đi học (6 đến 12 tuổi) có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi các bạn cùng trang lứa và quảng cáo về các món đồ chơi gây bạo lực, không lành manh. Vì vậy, hãy kiểm tra chúng để chắc chắn rằng chúng sẽ phù hợp với con bạn. Giai đoạn phát triển này là thời điểm tuyệt vời để cho con bạn chơi đồ chơi và trò chơi hỗ trợ việc tiếp thu các kỹ năng và kiến ​​thức liên quan đến cái gọi là STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học). Một lần nữa, trò chơi video và các mặt hàng kỹ thuật số khác trong chừng mực là tuyệt vời. Biết là thời điểm tốt để cho con bạn tiếp cận với những sở thích mà chúng có thể thích. Thiết bị thể thao và đi xe tiên tiến hơn trên các vật phẩm thực sự hữu ích để thúc đẩy tập thể dục và ở bên ngoài. Các nhân vật và đồ chơi hành động như xe cộ hoặc các tòa nhà khuyến khích sự sáng tạo, trí tưởng tượng và phát triển xã hội. Các trò chơi có thể chơi với cha mẹ, anh chị em, bạn bè và gia đình khuyến khích phát triển các kỹ năng xã hội và khuyến khích kết nối với người khác. Sách và âm nhạc, cũng như các thiết bị điện tử giáo dục, có thể làm cho việc học dễ dàng và thú vị hơn.

Ana Balance bảng cân bằng thú vị cho bé

Chúng tôi hy vọng những gợi ý được cung cấp sẽ giúp bạn chọn được những món quà phù hợp sẽ mang lại niềm vui và sự phấn khích cũng như khuyến khích sự tăng trưởng và phát triển toàn diện cho các bé.

Hãy để Anawood giúp bạn lựa chọn những sản phẩm đồ chơi phù hợp cho các bé. Mọi chi tiết xin liên hệ đến Hotline: 0986.612.352 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Leave a Reply

X