anawood dùng gỗ gì để sản xuất

Sản phẩm của Anawood đều được làm từ gỗ Plywood với nguyên liệu gỗ tự nhiên, các tấm gỗ được Anawood lựa chọn có chất lượng cao nhất, phẩm chất đồng đều luôn mang lại giá trị cao nhất tới khách hàng. 

Về mức độ an toàn, Anawood lựa chọn loại gỗ có mức độ an toàn cao nhất hiện có tại Việt Nam và đang là tiêu chuẩn để xuất khẩu tới các nước phát triển như Mỹ, EU, Hàn Quốc và Nhật Bản để làm đồ nội thất.

Anawood lựa chọn gỗ như thế nào

Với mục tiêu tạo ra những sản phẩm có giá cả phải chăng mà đạt được chất lượng cao, tuổi thọ sản phẩm có thể gắn liền với bạn trong nhiều năm, chúng tôi sử dụng gỗ Plywood cốt bạch đàn, bạch dương hoặc keo với kết cấu vững chắc có thể chịu lực tác động từ nhiều phía. Được Anawood lựa chọn kỹ lưỡng, Plywood có lớp vân bề mặt rất đẹp, sáng đem lại sự sang trọng và ấm áp cho nội thất trẻ em và gia đình.

Anawood rất chú trọng việc lựa chọn vật liệu vì

  • Sản phẩm sản xuất chủ yếu dành cho trẻ em và gia đình nên phải có kết cấu vững chắc và vật liệu an toàn cho sức khỏe.
  • Sản phẩm do Anawood sản xuất sáng tạo, dùng khớp chịu lực và hoàn toàn lắp ghép.
  • Sản phẩm có độ bền cao, có thể sử dụng lâu dài.

Tại sao plywood của anawood lại an toàn cho sức khỏe?

Plywood được biết đến đầu tiên tại Mỹ do Isaac Cole giới thiệu năm 1873, từ đó Plywood được nghiên cứu chuyên sâu hơn và trở nên phổ biến ở thị trường Mỹ do tính ưu việt về độ cứng và thẩm mỹ có thể thay thế gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, để Plywood có thể làm nội thất ở thị trường Mỹ thì phải đạt được tiêu chuẩn CARB P2 là tiêu chuẩn an toàn về hàm lượng Formaldehyde có trong keo để kết dính các lớp gỗ của Plywood với nhau. 

Formaldehyde là một loại khí không màu và có mùi mạnh, gây ra các vấn đề sức khỏe ngắn hạn và dài hạn. Tác dụng ngay lập tức của formaldehyde là có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi nếu nó có trong không khí ở mức cao hơn 100 phần tỷ (ppb). Mức độ Formaldehyde trong nhà trung bình trong hầu hết các gia đình ở Mỹ hiện nay thưởng khoảng 25 phần tỷ. Ở Việt Nam, hàm lượng chất Formaldehyde có trong nội thất gia đình đang ở mức rất cao. Ô nhiễm ngay trong ngôi nhà mình đang ở là cái mà mọi người vẫn chưa chú ý đến và dễ dàng bỏ qua để chọn những vật liệu rẻ tiền có hàm lượng Formaldehyde cao.

Tiêu chuẩn gỗ được anawood sử dụng

Dưới đây là kiểm định về hàm lượng Formaldehyde tồn dư mà Anawood đang sử dụng. Hiện đang đạt tiêu chuẩn cao nhất về độ an toàn. 

Ngoài những kiểm định về hàm lượng Forrmaldehyde tồn dư, Anawood còn kiểm định độ giãn nở của gỗ khi gặp nước, độ biến dạng khi chịu tác động từ các lực bên ngoài để tận dụng tốt nhất các ưu điểm của Plywood.

Leave a Reply