Anawood rất chú trọng việc lựa chọn vật liệu vì

  • Sản phẩm sản xuất chủ yếu dành cho trẻ em và gia đình nên phải có kết cấu vững chắc và vật liệu an toàn cho sức khỏe.
  • Sản phẩm do Anawood sản xuất sáng tạo, dùng khớp chịu lực và hoàn toàn lắp ghép.
  • Sản phẩm có độ bền cao, có thể sử dụng lâu dài.

Lý do Anawood chọn Plywood chất lượng cao

Lý do đầu tiên Anawood sử dụng Plywood vì đây là một loại gỗ tiết kiệm rừng và bảo vệ môi trường. Do gỗ nguyên liệu là các loại cây ngắn ngày và được trồng ở vùng khai thác nên sẽ không ảnh hưởng đến rừng nguyên sinh có các loại cây lâu năm. Các nước phát triển đang khuyến khích dùng Plywood để thay thế gỗ tự nhiên như một biện pháp để hạn chế việc chặt phá rừng góp phần ngăn chặn việc nóng lên toàn cầu.

Lý do thứ 2: Plywood do Anwood sử dụng được kiểm soát về hàm lượng Formandehyde phát thải ở mức thấp nhất 1.87mg. Tiêu chuẩn này được các nước châu âu chấp nhận là mức E0 (thấp hơn 3mg).

Lý do thứ 3: Có ưu điểm của gỗ tự nhiên về độ cứng, chống chịu tốt với sự thay đổi của thời tiết và không bị phồng rộp khi tiếp xúc với nước. Các bạn có thể dễ dàng thấy được khi sản phẩm Anwood đều hở cạnh và có thể tiếp xúc trực tiếp với nước trong khi các loại gỗ khác thì phải dán cạnh và không thể để gỗ tiếp xúc trực tiếp với nước.

Gia công nội thất dành cho trẻ em

Plywood có ưu điểm như vậy nhưng việc hoàn thiện lại rất khó khăn vì gỗ rất cứng nên khi cắt xong thường bị xơ và rất ráp tay. Anawood đã áp dụng rất nhiều phương pháp hoàn thiện cạnh và đã đưa ra một phương pháp tối ưu nhất để giữ lại vẻ tự nhiên của gỗ và đảm bảo độ mịn màng và tròn cạnh. Như vậy bé sẽ rất an toàn khi sử dụng.

Tại sao plywood của anawood lại an toàn cho sức khỏe?

Plywood được biết đến đầu tiên tại Mỹ do Isaac Cole giới thiệu năm 1873, từ đó Plywood được nghiên cứu chuyên sâu hơn và trở nên phổ biến ở thị trường Mỹ do tính ưu việt về độ cứng và thẩm mỹ có thể thay thế gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, để Plywood có thể làm nội thất ở thị trường Mỹ thì phải đạt được tiêu chuẩn CARB P2 là tiêu chuẩn an toàn về hàm lượng Formaldehyde có trong keo để kết dính các lớp gỗ của Plywood với nhau. 

Formaldehyde là một loại khí không màu và có mùi mạnh, gây ra các vấn đề sức khỏe ngắn hạn và dài hạn. Tác dụng ngay lập tức của formaldehyde là có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi nếu nó có trong không khí ở mức cao hơn 100 phần tỷ (ppb). Mức độ Formaldehyde trong nhà trung bình trong hầu hết các gia đình ở Mỹ hiện nay thưởng khoảng 25 phần tỷ. Ở Việt Nam, hàm lượng chất Formaldehyde có trong nội thất gia đình đang ở mức rất cao. Ô nhiễm ngay trong ngôi nhà mình đang ở là cái mà mọi người vẫn chưa chú ý đến và dễ dàng bỏ qua để chọn những vật liệu rẻ tiền có hàm lượng Formaldehyde cao.

Tiêu chuẩn gỗ được anawood sử dụng

Plywood được Anawood sử dụng phải đảm bảo các yếu tố:

  • Cốt gỗ đạt độ cứng, các lớp gỗ đều đặn.
  • Mặt gỗ có màu sắc đẹp, phù hợp với trẻ em.
  • Tiêu chuẩn hàm lượng formandehyde ít nhất tiêu chuẩn xuất khẩu tới các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu, Nhật, Hàn Quốc với tiêu chuẩn E0 (dưới 3mg). Hiện tại gỗ Anawood sử dụng đang có hàm lượng Formandehyde là 1.87mg.

Dưới đây là kiểm định về hàm lượng Formaldehyde tồn dư mà Anawood đang sử dụng. Hiện đang đạt tiêu chuẩn cao nhất về độ an toàn. 

Ngoài những kiểm định về hàm lượng Forrmaldehyde tồn dư, Anawood còn kiểm định độ giãn nở của gỗ khi gặp nước, độ biến dạng khi chịu tác động từ các lực bên ngoài để tận dụng tốt nhất các ưu điểm của Plywood.

Anawood không sử dụng sơn?

Trong quy trình hoàn thiện, các sản phẩm của Anwood cũng không sử dụng sơn. Bề mặt sản phẩm được phủ Melamine nên nếu có bị dính bẩn chúng ta có thể sử dụng chất tẩy rửa mạnh như Axeton để vệ sinh mà không sợ bị bay màu.

Cạnh gỗ giữ được vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, thân thiện với trẻ em khi không cần một lớp sơn bóng lên bề mặt.

Việc không sử dụng sơn cũng bảo vệ sức khỏe của người lao động và người sử dụng sản phẩm. Những chất hóa học từ việc sơn cũng không bị thải ra môi trường xung quanh.  

Leave a Reply