Có thể nói không có ngành sản xuất nào mà nguyên liệu đầu vào lại phong phú và đa dạng như nội thất gỗ. Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã giúp ích cho việc ra đời các dòng vật liệu mới có tác dụng bổ sung và thay thế dần gỗ tự nhiên truyền thống trong đó gỗ plywood là 1 minh chứng.

Vậy gỗ Plywood là loại gỗ như thế nào?

  • Gỗ plywood còn gọi là ván ép hay gỗ dán, được làm từ nhiều lớp gỗ sắp xếp vuông góc liên tục lẫn nhau theo hướng vân gỗ của mỗi lớp.
  • Có nhiều loại gỗ plywood trong đó có: ván ép gỗ mềm làm từ loại gỗ như gỗ thông radiata và bạch dương; ván ép gỗ cứng thường làm từ những loại gỗ như meranti (còn được gọi là cây dái ngựa Philippine hay cây lauan) hay gỗ bulo (birch).
  • Cấu tạo: gồm các lớp gỗ mỏng (độ dày 1mm) có cùng kích thước được dán với nhau bằng băng keo như phenol formaldehyde dưới tác dụng của nhiệt và lực ép. Vì vậy sản phẩm được làm từ gỗ Plywood có độ cứng cao, phẳng, chịu nước cực tốt, chống cong vênh, co rút, vặn xoắn.
  • Có 4 loại kiểu ghép ván plywood: ghép song song, ghép mặt, ghép cạnh, ghép hướng tâm

Gỗ Plywood được sử dụng phổ biến để làm vật liệu thiết kế đồ nội thất trang trí cho căn phòng của các bé:

  • Độ an toàn: Sản phẩm được thiết kế từ gỗ plywood rất an toàn. Mọi sản phẩm tại Anawood thiết kế cho các bé luôn chú trọng từ khâu nguyên vật liệu đến độ an toàn khi các bé sử dụng, các góc cạnh của sản phẩm đã được chúng tôi cẩn thận ráp mịn hoặc bo tròn để không để các bé bị trầy xước mà vẫn giữ được vẻ đẹp mà Anawood muốn đem đến cho các bé.

anawood - noi that cho be - 01anawood - trang tri phong cho be - 03

  • Plywood rất hoàn hảo để sử dụng làm vật liệu trang trí cho phòng ngủ của trẻ em. Giá cả cũng rất phải chăng khi so sánh với các sản phẩm bằng gỗ khác. Sản phẩm được làm từ gỗ plywood rất chắc chắn và bền đẹp, bạn sẽ không lo giường, tủ,..của bé bị hỏng, cong vênh, mối mọt trong quá trình sử dụng. Bố mẹ có thể cho bé dùng, hoặc các em của bé sau này mà chất lượng vẫn rất tuyệt vời.
  • Bạn cũng có thể tự tạo cho các bé một không gian sáng tạo bằng gỗ plywood, với nhiều điểm nhấn trang trí như giá sách, khối hình ngộ nghĩnh,…

anawood - trang tri phong cho be - 06

anawood - trang tri phong cho be - 07

Giá sách xinh xắn cho bé được làm từ gỗ Plywood

  • Gỗ Plywood rất nhẹ và chắc chắn, vì vậy các bạn cũng rất dễ dàng thiết kế được những đồ nội thất đơn giản cho bé vừa học vừa chơi ngay tại nhà

Gỗ plywood được sử dụng ngày càng phổ biến

Thiết kế khu vui chơi trong nhà cho các bé thật dễ dàng

Bàn học của bé rất hiện đại và đơn giản

  • Sử dụng gỗ plywood thay thế gỗ tự nhiên, góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế nạn chặt phá rừng. Sẽ nâng cao được chất lượng cuộc sống cho các bé về sau.

Leave a Reply

X